Làm thế nào tôi có thể tăng tốc độ chữa lành bệnh trĩ?

Già hơn có những lợi ích của nó — và những hạn chế của nó. Bao gồm trong sau này là bệnh trĩ . Những mạch máu sưng tấy này ở bên ngoài trực tràng và hậu môn có thể biến việc đi tiêu thành những cơn đau dữ dội. Các triệu chứng cổ điển bao gồm đau trực tràng, ngứa, chảy máu và có thể sa ra ngoài (búi trĩ sa vào ống hậu môn). Mặc dù bệnh trĩ hiếm khi nguy hiểm nhưng chúng có thể gây đau đớn tái phát.

Bệnh trĩ có hai loại. Loại bên trong nảy mầm từ trong trực tràng. Trĩ ngoại tự phát triển trên hậu môn. Dù bằng cách nào, phân đi qua chúng có thể gây đau và chảy máu.

Nhưng các biện pháp tự lực đơn giản có thể giảm bớt thử thách của hầu hết các bệnh trĩ và cho phép chữa bệnh. Dưới đây là các bước hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để chăm sóc bệnh trĩ — và đã đến lúc tìm kiếm một thủ thuật để loại bỏ chúng.

...

Điều gì giúp ích cho bệnh trĩ

Dưới đây là sáu mẹo tự giúp để giảm đau do trĩ và thúc đẩy quá trình chữa bệnh:

Nâng cấp chất xơ.

Điều quan trọng nhất là bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn. Điều này được thực hiện tốt nhất với các loại thực phẩm giúp điều trị bệnh trĩ , nhưng một số người thấy rằng họ cần bổ sung chất xơ để có 20 đến 30 gam chất xơ mỗi ngày. Để bắt đầu, hãy thử bổ sung chất xơ từ vỏ psyllium, chẳng hạn như Metamucil hoặc một loại tương đương. Nếu psyllium gây đầy hơi hoặc chướng bụng, hãy thử bổ sung có chứa dextrin lúa mì hoặc methylcellulose.

Bôi trơn quá trình.

Trộn một thìa dầu khoáng với sốt táo hoặc sữa chua và ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa sẽ giúp phân trượt theo búi trĩ dễ dàng hơn. Nhưng đừng làm điều này trong một thời gian dài (nếu bạn thử điều này, bạn có thể muốn lót một lớp lót trong áo lót để thấm bớt dầu rò rỉ).

Đừng trì hoãn.

Khi bạn cảm thấy thôi thúc, hãy đi vệ sinh ngay lập tức; đừng đợi một thời điểm thuận tiện hơn. Việc nhịn đi tiêu có thể làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón, sau đó làm trầm trọng thêm bệnh trĩ.
Thử độ cao. Nâng chân lên một chút bằng ghế đẩu khi bạn ngồi trên bồn cầu sẽ thay đổi vị trí của trực tràng theo cách có thể cho phép phân đi qua dễ dàng hơn.

Các biện pháp khắc phục hậu quả.

Các sản phẩm không kê đơn có sẵn cho bệnh trĩ. Chúng bao gồm các miếng đệm thấm nước cây phỉ và kem làm dịu, như thương hiệu biểu tượng Prep H và các sản phẩm tương đương chung của nó. Nếu những cách này không hiệu quả, hãy hỏi bác sĩ về các chế phẩm theo toa.

Ngồi một chỗ.

Đừng bỏ qua sự nhẹ nhõm của bồn tắm sitz. Sử dụng một chiếc chậu vừa vặn dưới bệ ngồi bồn cầu, ngâm vùng bị viêm vào nước ấm trong 10 đến 15 phút, hai đến ba lần một ngày.
Nếu bệnh trĩ vẫn tồn tại bất kể bạn thực hiện các bước nào để làm cho chúng tự khỏi, hoặc bắt đầu chảy máu, cản trở việc đi tiêu hoặc gây khó khăn cho cuộc sống, hãy hỏi bác sĩ về các thủ thuật y tế để cắt bỏ hoặc giảm bớt búi trĩ. Hai kỹ thuật xâm lấn tối thiểu — thắt dây cao su và laser, tia hồng ngoại hoặc đông máu lưỡng cực — làm co búi trĩ nội. Một số người cần phẫu thuật (cắt trĩ) để giải quyết vấn đề.

Was this helpful?

1 / 0

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments