Bệnh trĩ có tự khỏi hay chỉ co lại?

Bệnh trĩ có thể gây ra đau đớn và khó chịu cùng với các triệu chứng khác. Bạn có thể mong đợi bao lâu để đối phó với những triệu chứng này? Tìm hiểu thêm về bệnh trĩ , bao gồm thời gian kéo dài của bệnh và các loại lựa chọn điều trị có sẵn.

Bệnh trĩ có thể tự khỏi không?

Một số bệnh trĩ, chẳng hạn như bệnh trĩ nhỏ, có thể tự khỏi. Tuy nhiên, bệnh trĩ nói chung cần một số loại chăm sóc tại nhà. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần chăm sóc y tế cho bệnh trĩ.

...

Bệnh trĩ mất bao lâu để co lại?

Các búi trĩ đôi khi co lại trong vòng một tuần nếu được chăm sóc tại nhà. Nếu bệnh trĩ không khỏi hoặc trở nên nặng hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chăm sóc y tế. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn có ít nguy cơ bị các biến chứng, chẳng hạn như cục máu đông hoặc bệnh trĩ thắt nghẹt.

Bệnh trĩ có vĩnh viễn không?

Bệnh trĩ thường không vĩnh viễn, mặc dù một số bệnh có thể dai dẳng hoặc xảy ra thường xuyên. Nếu bạn đang đối phó với bệnh trĩ gây ra các vấn đề liên tục, chẳng hạn như chảy máu và khó chịu, bạn nên xem xét các lựa chọn điều trị.

Tôi Nên Ăn Gì Khi Bị Trĩ?

Ăn ngũ cốc nguyên hạt và các loại thực phẩm khác có nhiều chất xơ có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh trĩ, chẳng hạn như khó chịu và sưng tấy. Những thực phẩm này cũng có thể giúp ngăn ngừa hình thành bệnh trĩ bằng cách làm cho phân cồng kềnh và mềm ra. Điều này giúp bạn tránh bị rặn, có thể dẫn đến bệnh trĩ. Khi tăng lượng chất xơ, bạn nên làm như vậy dần dần để giảm nguy cơ bị đầy hơi.

Bạn có thể bôi thuốc gì cho bệnh trĩ để co lại?

Bạn có thể sử dụng thuốc bôi trị bệnh trĩ, mặc dù các sản phẩm này chủ yếu giúp giảm đau và các triệu chứng khác chứ không phải làm co búi trĩ. Một loạt các sản phẩm này có sẵn, bao gồm thuốc mỡ, miếng đệm và kem. Thuốc giảm đau uống cũng có thể giúp giảm đau tạm thời. Ngâm mình trong bồn tắm nằm hoặc nước ấm cũng có thể giúp làm dịu cơn đau.

Bệnh trĩ có thể là một dấu hiệu của ung thư?

Bệnh trĩ nội có thể gây chảy máu trực tràng khi bạn đi cầu. Tuy nhiên, chảy máu trực tràng cũng có liên quan đến một số loại ung thư. Nếu gặp hiện tượng chảy máu kiểu này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Khi Nào Bạn Nên Đi Khám Bác Sĩ Bệnh Trĩ?

Bạn nên đi khám bác sĩ về bệnh trĩ nếu bạn bị chảy máu khi đi cầu. Chăm sóc y tế cũng được khuyến khích nếu bạn bị bệnh trĩ không thuyên giảm sau một tuần chăm sóc tại nhà. Bạn nên tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn bị chảy máu trực tràng nghiêm trọng và choáng váng.

Bệnh trĩ ngoại có tự khỏi không?

Bệnh trĩ ngoại thường thuyên giảm nếu bạn tuân thủ các biện pháp chăm sóc tại nhà. Điều này thường mất khoảng một tuần để xảy ra. Nếu bệnh trĩ ngoại ngày càng nặng hơn hoặc tái phát trở lại, bạn nên đến gặp bác sĩ để thảo luận về các phương án như phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ có đau không?

Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ ít hoặc xâm lấn tối thiểu thường không gây đau đớn. Các thủ thuật này thường bao gồm việc sử dụng thuốc gây tê cục bộ, làm tê vùng bị ảnh hưởng. Bệnh trĩ nặng hơn hoặc dai dẳng hơn có thể yêu cầu loại bỏ xâm lấn nhiều hơn, chẳng hạn như cắt trĩ, mặc dù những điều này được thực hiện ít thường xuyên hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bệnh trĩ bùng phát?

Nếu trĩ bùng phát, bạn sẽ thấy giảm đau và khó chịu. Khi điều này xảy ra, bạn có thể bị chảy máu. Bạn nên giữ cho khu vực này sạch sẽ để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

 

Was this helpful?

1 / 0

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments